"Dù ai buôn bắc bán đông, Đố ai quên được nhãn lồng Hưng Yên"

Latest News

Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Cháo hạt sen bắp bò

Hạt sen còn gọi là liên nhục. Hạt sen sau khi đã bỏ chồi mầm (tâm sen), có vị ngọt, tác dụng dưỡng tâm, là thực phẩm bổ dưỡng, dược liệu quý. Hạt sen rất có ích cho người suy nhược cơ thể, mất ngủ, tiết tả, di mộng tinh.

Có rất nhiều món cháu bổ dưỡng từ sen, hôm nay Long nhãn Hưng Yên xin giới thiệu món cháo sen bắp bò thơm ngon còn rất tốt cho sức khoẻ.


Nguyên liệu:
Thịt bắp bò: 500g
Hạt sen:150g
Gạo tẻ: 1/3 bát con
Đỗ xanh xát vỏ: 1/4 bát con
Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Hành hoa, rau răm, rau mùi
Cách làm:
Bắp bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn thái miếng thịt đẹp hơn, có thể để thịt trong ngăn đá 1 lúc cho thịt hơi se cứng lại. Đổ nước lạnh vào ngập mặt thịt đun sôi nước cho thịt mềm. Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
Đỗ xanh đãi sạch với nước, ngâm trong nước ấm khoảng 30 – 60 phút.
Hạt sen rửa sạch, sau đó ninh nhừ, khi ninh được 15 ph thì cho đỗ xanh vào ninh cùng đến chín mềm.
Gạo tẻ và gạo nếp đãi sạch, để ráo nước. Sau đó đem đi rang qua trên chảo nóng. Để gạo vào nồi cho nước lạnh vào, đun sôi đến khi hạt gạo nở thì đổ ra rá sạch.
Sau đó bạn lấy bặp bò, nước đun bắp bò, hạt sen, đỗ xanh và ít nước ninh hạt sen cùng với gạo vào nồi to, đun sôi, nêm nếm gia vị. Đun lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo chín mềm.
Rau răm nhặt sạch, rau mùi bỏ gốc, ngắt lá hỏng, hành lá bỏ gốc, phần lá già. Đem rửa sạch, để ráo nước rồi thía nhỏ. Khi cháo chín, cho rau vào nồi cháo. Tắt bếp và dùng nóng, khi ăn rắc chút hạt tiêu lên bề mặt cháo.

Bát cháo nóng hổi với vị thơm ngọt của thịt bò bắp, được nấu cùng với hạt sen ăn bùi bùi, và thơm mát của đỗ xanh rất có lợi cho sức khỏe 
(Sưu Tầm)

Chuyên cung cấp hạt sen Bắc thơm, ngon đặc sản Sen Hưng Yên

- Liên hệ : Tùng Anh
- SĐT     : 0965.64.8286
"Sự hài lòng của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi"

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cháo hạt sen bắp bò Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top