Giới thiệu về long nhãn hưng yên
Hưng yên là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng châu thổ sông hồng, nói đến hưng yên không ai là không biết hay nghe qua bởi vì hưng yên là một vùng đất gắn niền với rất nhiều di tích lịch sử văn hóa như văn miếu xích đằng, đền trần, đền mẫu, chùa chuông, sự tích chử đồng tử tiên dung hay lịch sử phố hiến xưa... nên dân ta thường có câu ca "thứ nhất kinh kỳ thứ nhì phố hiến" để ca ngợi sự phồn thịnh của phố hiến. Hưng yên không chỉ nổi tiếng ở lịch sử văn hóa mà còn nổi tiếng nhờ long nhãn hưng yên, mật ong hoa nhãn hay hạt sen bắc.1. Cách chế biến long nhãn hưng yên và công dụng
Nhãn lồng hưng yên |
2. Hướng dẫn nấu chè sen long nhãn hưng yên
Nguyên liệu bạn chuẩn bị 150g hạt sen khô, 200g long nhãn hưng yên, 500g đường trắngcách làm: long nhãn và hạt sen bạn lên ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho long nhãn và hạt sen mềm, sau đó bạn cho hạt sen vào nồi rồi đổ ngập nước và đun sôi sau đó nhỏ lửa.lưu ý bạn đừng để nhừ quá sẽ mất ngon tiếp đến bạn cho đường vào đung nhỏ lửa khoảng 5 đến 10 phút để hạt sen ngấm đường sẽ có cảm giác ngon hơn. Sau đó bạn vớt hạt sen ra để vào một cái bát thủy tinh tiếp đến bạn bạn đun sôi nước hạt sen lúc trước sau đó bạn cho hạt sen và long nhãn vào(chú ý nếu muốn đẹp mắt thì bạn lên cho hạt sen vào trong múi long) và tiếp tục đun sôi một lúc thì bắc ra chú ý không se dừ quá ăn mất ngon. bạn lên cho thêm vài cánh hòa bưởi hoặc hòa nhài vào sé làm tăng hương vị của món chè hạt sen long nhãn.
Chúc các bạn thực hiện món chè hạt sen long nhãn thật ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét